0976.964.688


Muốn thành lập doanh nghiệp thì cần phải lập hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Vậy cần chuẩn bị các thông tin để lập hồ sơ thành lập doanh nghiệp?

Để thành lập doanh nghiệp thì cần phải chuẩn bị những thông tin gì?

Thứ nhất, bạn cần lựa chọn loại hình doanh nghiệp cho phù hợp. Lựa chọn loại hình doanh nghiệp rất quan trọng quyết định đến sự thành bại của ý tường kinh doanh đem ra áp dụng. Tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà số lượng thành viên sẽ khác nhau.

Thứ hai, bạn cần lựa chọn tên cho doanh nghiệp. Tên của doanh nghiệp chính là thương hiệu của doanh nghiệp. Bạn có thể đặt tên cho doanh nghiệp là tên tiếng việt, tên tiếng nước ngoài, tên viết tắt. Tuy nhiên, tên doanh nghiệp không được trùng với tên của những doanh nghiệp cùng ngành nghề đã đăng ký trước đó trong phạm vi cả nước.

Thứ ba, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp. Địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp sẽ bao gồm có địa điểm trụ sở chính của doanh nghiệp và cả địa điểm của các cơ sở kinh doanh của doanh nghiệp. Bạn cần kiểm tra xem địa điểm kinh doanh có được cơ quan cấp phép chấp thuận hay không trước khi nộp hồ sơ.

Thứ tư, bạn cần lựa chọn và xác định số vốn điều lệ để đưa ra kinh doanh. Bạn cần phải xác định rõ loại tài sản nào sẽ dùng để góp vốn và số vốn điều lệ để thành lập doanh nghiệp. Những tài sản góp vốn không phải là tiền thì cần phải định giá, để làm cơ sở cho việc góp vốn và hạch toán kế toán, thuế của doanh nghiệp.

Thứ năm, bạn cần lựa chọn người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệo. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp nên là giám đốc hoặc tổng giám đốc.

Thứ sáu, bạn cần lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật. Lựa chọn được ngành nghề kinh doanh cho doanh nghiệp rất quan trọng vì ngoài thủ tục đăng ký doanh nghiệp thông thường thì ở một số loại ngành nghề bạn còn phải xin thêm giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề hoặc phải đáp ứng một số điều kiện đặc thù ngành nghề đó mà pháp luật quy định đồng thời phải thực hiện đúng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin nêu trên thì việc lập hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ rất đơn giản.

Mọi thắc mắc về lập hồ sơ đăng ký doanh nghiệp cũng như việc thành lập doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Sanphaply là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực dịch vụ pháp lý.  Với mục tiêu đơn giản hóa và chuyên nghiệp hóa các dịch vụ về pháp lý, chúng tôi hy vọng sẽ giúp phần nào cải thiện được môi trường hành chính công, để mỗi người dân không còn phải lo lắng mỗi khi đi làm thủ tục hành chính – tư pháp vốn được mệnh danh “hành là chính” này.

Chúng tôi - Sàn pháp lý  không hứa sẽ giải quyết vấn đề cho bạn, nhưng chúng tôi hứa sẽ cùng bạn tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất.

Mọi chi tiết liên hệ, góp ý, các bạn vui lòng gửi theo địa chỉ:

Công ty TNHH The Link Việt Nam

Số 9D – ngách 143/12 Kim Mã, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội

Tel: 0888 622 188

Email: sanphaply@gmail.com

 


Đăng ký thành lập doanh nghiệp

Xin giấy phép lái xe vào phố cấm

Thủ tục thành lập doanh nghiệp


Văn phòng công chứng Bình Xuyên
(Vĩnh Phúc,Bình Xuyên)
Văn phòng công chứng Bình Xuyên
(Vĩnh Phúc,Quận/huyện)
Công ty Luật số 5 Quốc Gia
(Hà Nội,Hai Bà Trưng)
Văn phòng công chứng Đất Cảng
(Tp.Hải Phòng,Lê Chân)
Văn phòng công chứng Nguyễn Tú
(Hà Nội,Hoàn Kiếm)
© Copyright 2015 by SAN PHAP LY