0976.964.688
Tin tức/Bản tin bất động sản

Trước khi muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người khác, quý vị cần phải xem xét đất đai của mình có thể thực hiện chuyển nhượng hay không. Văn phòng Sàn pháp lý xin được nêu ra một số quy định tại Điều 106 Luật Đất Đai về điều kiện thực hiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Theo quy định tại Điều 106 Luật Đất đai, người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; thế chấp, bảo lãnh, góp vốn bằng quyền sử dụng đất khi có các điều kiện sau đây:

- Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

- Đất không có tranh chấp;

- Quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án;

- Trong thời hạn sử dụng đất.

 

Tư vấn chuyển nhượng quyền sử dụng đất

 

Ngoài ra, đối với trường hợp chuyển nhượng quyền sử dụng đất thuộc loại đất trồng cây lâu năm (nhóm đất nông nghiệp) thì việc chuyển nhượng còn phải tuân thủ điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều 104 Nghị định số 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật đất đai: Hộ gia đình, cá nhân đã được Nhà nước giao đất lần đầu đối với đất nông nghiệp không thu tiền sử dụng đất, đất ở được miễn tiền sử dụng đất mà đã chuyển nhượng và không còn đất sản xuất, không còn đất ở, nếu được Nhà nước giao đất lần thứ hai đối với đất nông nghiệp không thu tiền sử dụng đất, đất ở được miễn tiền sử dụng đất thì không được chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trong thời hạn mười (10) năm kể từ ngày được giao đất lần thứ hai.

 

Văn phòng Sàn pháp lý với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn luật nhà đất, tư vấn thủ tục mua bán nhà đất, sang tên sổ đỏ chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo cho quý vị. Mọi nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn luật của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ Mr. Hiếu, SĐT: 0976.964.688 hoặc gửi hoặc Click vào phần “Gửi yêu cầu tư vấn” trên đây để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Văn phòng công chứng Bình Xuyên
(Vĩnh Phúc,Bình Xuyên)
Văn phòng công chứng Bình Xuyên
(Vĩnh Phúc,Quận/huyện)
Công ty Luật số 5 Quốc Gia
(Hà Nội,Hai Bà Trưng)
Văn phòng công chứng Đất Cảng
(Tp.Hải Phòng,Lê Chân)
Văn phòng công chứng Nguyễn Tú
(Hà Nội,Hoàn Kiếm)
© Copyright 2015 by SAN PHAP LY